Những đặc điểm nổi bật của đồ gốm sứ vuốt tay cao cấp bạn nên biết

Hiện nay hiện tượng bày bán các sản phẩm gốm sứ vuốt tay giả mạo cực kỳ phổ biến. Đặc biệt, với thủ thuật lừa đảo tinh vi kết hợp với việc lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân về gốm sứ nên mọi người rất dễ bị lừa. Do đó, những người muốn mua đồ gốm sứ vuốt luôn gặp phải nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Bởi vì, sau đây sẽ là những đặc điểm nổi bật của đồ gốm sứ vuốt tay cao cấp giúp bạn dễ phân biệt thật giả.

Hình ảnh đồ gốm sứ vuốt tay được làm thủ công
Hình ảnh đồ gốm sứ vuốt tay được làm thủ công

4 đặc điểm nổi bật của đồ gốm sứ vuốt tay cao cấp

Đồ gốm sứ vuốt tay cao cấp là dòng sản phẩm rất khác biệt với những sản phẩm cùng loại. Nhưng nó cũng rất dễ bị giả mạo nếu người mua không có sự am hiểu về chúng. Tuy nhiên, trên thực tế nếu bạn dựa vào 4 đặc điểm nổi bật sau đây bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được sự khác biệt. Quan trọng hơn là bạn có thể tự tin tìm mua được sản phẩm gốm sứ vuốt tay cao cấp.

Các họa tiết trang trí trên đồ gốm sứ vuốt tay

Gốm sứ vuốt tay cao cấp là sản phẩm được làm một cách hoàn toàn thủ công. Từ việc nhào đất, tạo khuôn đến công đoạn trang trí hoa văn đều được tạo nên bởi bàn tay của những người thợ. Những người thợ sẽ tự vẽ các hoa văn, họa tiết trên mỗi sản phẩm. Chính vì thế, bằng mắt thường bạn cũng sẽ cảm nhận được các nét vẽ có độ đậm, độ thanh. Đồng thời, các nét vẽ được vẽ một cách không giống nhau.

Một điểm khác trong cách trang trí hoa văn trên gốm sứ vuốt tay đó là dù bạn mua 2 sản phẩm giống nhau nhưng các nét vẽ sẽ khác nhau. Vì thế, khi bạn tìm mua gốm sứ vuốt tay cao cấp bạn nên xem xét kỹ các nét vẽ. Đặc biệt độ thanh đậm của từng nét vẽ trên sản phẩm.

Màu sắc họa tiết trên gốm sứ vuốt tay cao cấp

Đối với các sản phẩm gốm sứ vuốt tay cao cấp thì màu sắc họa tiết chủ yếu là màu xanh non. Một số sản phẩm khác có thể dùng màu xanh lam hoặc màu xanh lá mạ,…Vì vậy, những màu sắc này hay còn được gọi là màu sắc cuộc sống. Bởi vì, nó vừa mộc mạc vừa gần gũi với đời sống của người dân Việt Nam.

Màu xanh trong các bộ gốm sứ tách trà đã quá thân thuộc với người dân Việt Nam
Màu xanh trong các bộ gốm sứ tách trà đã quá thân thuộc với người dân Việt Nam

Đặc biệt, màu sắc sử dụng để trang trí làm nổi bật họa tiết trên sản phẩm thường không bị phai. Do những người thợ đã tráng một lớp men bảo vệ bên ngoài. Vì vậy, dù bạn sử dụng đồ gốm sứ vuốt tay này bao lâu thì nó vẫn giữ nguyên nét bóng đẹp như mới.

Độ xương của đất

Đây là một trong những yếu tố cơ bản giúp bạn dễ nhận biết đồ gốm sứ cao cấp. Bởi vì, bạn chỉ cần cầm sản phẩm gốm sứ đưa ra ngoài ánh sáng. Nếu bạn thấy bàn tay mình khá rõ ở phía bên kia. Như vậy, đồ gốm sứ đó là đồ giả.

Ngoài ra, nếu để xác định chính xác hơn thì bạn có thể đem sản phẩm đồ gốm sứ cho vào lò vi sóng. Nếu đồ gốm sứ không bị vỡ thì đó là gốm sứ vuốt tay cao cấp. Còn nếu bị vỡ hoặc bị nứt, sứt miệng thì đó là đồ gốm sứ kém chất lượng.

Độ dày của các sản phẩm đồ gốm sứ vuốt tay cao cấp

Có thể nói, các sản phẩm đồ gốm sứ vuốt tay đều được làm hoàn toàn thủ công. Chính vì thế, các sản phẩm này thường có độ dày lớn. Do đó, khi mua sản phẩm bạn chỉ cần cầm sản phẩm lên và nếu có cảm giác chắc tay, vững chãi. Như vậy, sản phẩm đồ gốm sứ đó đúng chuẩn hàng cao cấp. Còn ngược lại bạn thấy nhẹ và có cảm giác mỏng manh thì đó là không phải hàng cao cấp.

Công ty TNHH Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang – nhà cung cấp đồ gốm sứ vuốt tay cao cấp uy tín

Để có thể tìm mua được những sản phẩm đồ gốm sứ vuốt tay cao cấp trên thị trường thực sự rất khó. Đặc biệt, với những khách hàng lần đầu mua sản phẩm, không có kinh nghiệm. Cũng như những người chưa từng tiếp xúc với đồ gốm sự thì thực sự không dễ dàng để mua được hàng chất lượng. Chính vì thế, ngoài việc nắm rõ các đặc điểm trên để hỗ trợ mua sản phẩm. Bạn còn có thể tìm đến các công ty chuyên cung cấp gốm sứ vuốt tay uy tín chất lượng. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể sở hữu các sản phẩm đồ gốm cao cấp mà không phải lo lắng gì.

Công ty TNHH Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang là đơn vị cung cấp sản phẩm đồ gốm sứ vuốt tay cao cấp
Công ty TNHH Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang là đơn vị cung cấp sản phẩm đồ gốm sứ vuốt tay cao cấp

Nếu bạn muốn mua gốm sứ vuốt tay cao cấp tại các công ty cung cấp sản phẩm. Vậy chúng tôi khuyên bạn nên mua sản phẩm tại công ty TNHH Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang. Gốm Sứ Bát Tràng Đoàn Quang là một trong những thương hiệu gốm sử rất nổi tiếng hiện nay. Nơi đây không chỉ cung cấp các sản phẩm gốm sứ vuốt tay cao cấp với chất lượng tốt nhất. Mà bạn còn có thể mua được rất nhiều sản phẩm gốm sứ với nhiều kiểu dáng bắt mắt chất lượng.

Đặc biệt với những bạn ở xa chỉ cần đặt mua sản phẩm, công ty đều có dịch vụ chuyển đến tận nơi. Bạn chỉ cần ngồi yên một chỗ nhưng vẫn có được những bộ gốm sứ đẹp và chất lượng.

Hy vọng với những đặc điểm nổi bật của đồ gốm sứ vuốt tay cao cấp được chia sẻ trên đây. Bạn có thể dễ dàng tự mình tìm mua được sản phẩm chất lượng để sử dụng. Đồng thời, bạn cũng có thể biết thêm được một địa chỉ cung cấp sản phẩm gốm sứ uy tín

1/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CLOSE
Add to cart