[Gốm Nhật] Bình hoa sứ Arita xưa vẽ tay cá chép và hoa anh đào, của Mikawachi ware (Hirado ware)Thông tin về đồ sứ Arita – nơi đưa gốm sứ Nhật Bản ra thế giới
Arita ware được khai sinh lần đầu tiên cách đây khoảng 400 năm và rất được yêu chuộng không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở Châu Âu. Gốm sứ Arita được xuất khẩu qua Châu Âu qua cảng biển Imari nên còn được biết đến dưới tên Imari.
Ở châu Âu còn xuất hiện 1 dòng gốm sứ sản xuất và trang trí theo phong cách Imari (Arita – Japan) mà nổi bật nhất chính là Royal Crown Derby – 1 trong 2 thương hiệu sản xuất đồ sứ lâu đời nhất nước Anh còn hoạt động đến hiện tại.
Arita là vùng sản xuất gốm sứ lớn bậc nhất tại Nhật Bản, là nơi cung cấp gốm sứ chất lượng cao cho khắp đất nước Nhật Bản, tại đây có rất nhiều các nghệ nhân tài hoa được công nhận là “nhân gian quốc bảo” (báu vật sống quốc gia) danh hiệu cao quý nhất của chính phủ Nhật Bản trao tặng cho các nghệ nhân thủ công mỹ nghệ có đóng góp to lớn.
Arita trước đây chủ yếu sản xuất đồ sứ men lam, sau này phát triển thêm ngày càng đa dạng và tập trung phát triển mạnh mẽ vào dòng men ngũ sắc và men lam truyền thống. Các nghệ nhân nổi tiếng nhất cũng nhờ những sáng tạo và kỹ thuật cao trong 2 dòng sản phẩm này.
Một số nghệ nhân nổi tiếng tại Arita: Fuji Kinsai, Fuji Shumei, Fuji Shoun, Eguchi Tendo…

DIMO – Gốm sứ Nhật – Âu cao cấp
🏠 Địa chỉ: Số 126 – Yên Lãng – Đống Đa – Hà Nội
☎️ Liên hệ: 0375522512 – 0971289799
Xem thêm các sản phẩm gốm sứ Nhật Bản vẽ tay, đẹp, độc nhất.
Theo dõi liên tục các sản phẩm mới nhất:
www.Dimo.vn
www.facebook.com/GomNhatDimo/
www.facebook.com/DimoPottery/
www.tiktok.com/@dimo.pottery/
www.instagram.com/dimo.pottery/

Nguồn : https://battrangceramic.net.vn

DIMO Pottery

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.